03 Lý Do Khiến Bạn Bị Huỷ Hoa Hồng Shopee Khi Làm Tiếp Thị Liên kết 2023

Dựa trên cách thông tin mà mình đã hỏi trực tiếp từ đội hỗ trợ Shopee. Thì các trường hợp được liệt kê bên dưới bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc vì sao bạn không nhận được hoa hồng shopee khi làm tiếp thị liên kết

  • Bạn tự mua qua link tiếp thị trên tài khoản tiếp thị liên kết của bạn – Shopee hiện tại đã ngưng và không ghi nhận hoa hồng cho các đơn hàng phát sinh do người (bạn) đã hoặc đang là người làm tiếp thị liên kết KOC/ KOL mua trên chính link/ liên kết của bạn.
  • Đơn hàng khách hàng mua và đã thanh toán qua liên kết của bạn, nhưng sau đó huỷ đơn hàng thì hoa hồng cũng sẽ không được công nhận.
  • Đơn hàng khách mua bằng mã giảm giá trên sản phẩm bất kỳ của Shopee. Ví dụ: Khách có mã giảm giá 500,000 vnd sau đó mua qua liên kết của bạn một món hàng trị giá 400,000 vnd, vậy thì hoa hồng lúc này thực nhận là tính trên % của 100,000 vnd chứ không phải là 500,000 vnd.

Hiện tại, mình chỉ ghi nhận các trường hợp trên là không ghi nhận hoa hồng cho người làm tiếp thị liên kết. Mình sẽ cập nhật thêm tại bài này nếu có

Chính sách về Phí hoa hồng và điều khoản thanh toán Tiếp thị liên kết Shopee (Shopee Affiliate)

Mình trích lại từ mục 03 của chính sách mà Shopee đã ban hành.

3.1 Mức Phí Hoa Hồng. Các loại phí mà Shopee sẽ chi trả cho Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết trong một tháng bất kỳ (“Phí Hoa Hồng”) sẽ được tính theo mức được thể hiện ở website của Chương Trình hoặc theo thỏa thuận riêng bằng văn bản giữa các Bên (“Mức Phí Hoa Hồng”).

3.2 Cách Tính Phí Hoa Hồng. Phí Hoa Hồng cho một tháng bất kỳ sẽ được tính dựa trên (a) Ngân Sách Được Thông Qua; hoặc (b) Giá Trị Giao Dịch Thành Công Thuần nhân với Mức Phí Hoa Hồng, tùy trường hợp nào nhỏ hơn. Tất cả Phí Hoa Hồng trả cho, và nhận bởi Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

3.3 Chi Trả Tối Thiểu

(a) Phí Hoa Hồng được thanh toán cho Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết sẽ được cộng vào Số Dư Tài Khoản của Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết theo định kỳ hàng tháng.

(b) Shopee sẽ chi trả Số Dư Tài Khoản cho Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết theo định kỳ hàng tháng, với điều kiện là Số Dư Tài Khoản vào ngày thanh toán đạt mức chi trả tối thiểu 1.165.000 VNĐ đối với đối tác là tổ chức/cá nhân là người cư trú hoặc có trụ sở ở Việt Nam và 58.250.000 VNĐ đối với đối tác nước ngoài là người không cư trú hoặc không có trụ sở ở Việt Nam. Số Dư Tài Khoản đối tác là người không cư trú hoặc không có trụ sở ở Việt Namnhận được sẽ được quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank (tỷ giá bán ngoại tệ) tại thời điểm thanh toán.

(c) Nếu Số Dư Tài Khoản của Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết dưới mức Chi Trả Tối Thiểu trong một giai đoạn nhất định, Shopee bảo lưu quyền tạm ngừng thanh toán khoản tiền có liên quan cho Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết cho đến kỳ thanh toán mà Số Dư Tài Khoản của Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết đạt mức Chi Trả Tối Thiểu.

3.4 Thanh Toán. Theo Mục 3.3, từ ngày 1 đến này 20 của tháng kế tiếp (tháng T+1), Shopee sẽ đối soát đơn hàng có trạng thái giao dịch thành công phát sinh trong tháng trước đó (tháng T).Từ ngày 20 đến ngày 30 dương lịch hàng tháng (tháng T+1), Shopee sẽ thông báo kết quả đối soát cho đối tác. Việc thanh toán sẽ được tiến hành vào ngày lịch thứ 20 của tháng tiếp theo (T+2). Đối với Bên liên kết là công ty, vui lòng gửi đầy đủ hóa đơn và biên bản nghiệm thu dịch vụ trước khi Shopee tiến hành thanh toán theo lịch trình ở khoản này.

3.5 Thuế.
– Đối với Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết là Doanh nghiệp: Shopee sẽ chịu thuế Giá trị gia tăng tại Việt Nam trên giao dịch phát sinh. Nếu Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết có trụ sở ngoài Việt Nam, Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết sẽ chịu trách nhiệm đối với các khoản thuế Thu nhập Doanh nghiệp tại Việt Nam liên quan đến Thỏa Thuận này. Nếu pháp luật liên quan có yêu cầu Shopee phải khấu trừ bất kỳ khoản thuế nào từ các khoản tiền phải trả cho Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết, Shopee sẽ khấu trừ khoản tiền thuế phải thanh toán và cung cấp cho Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết tài liệu chứng minh việc khấu trừ/nộp thuế.

– Đối với Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết là cá nhân: Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết chịu trách nhiệm chi trả tất cả các khoản thuế của Đối Tác Tiếp Thị Liên Kết liên quan đến Thỏa Thuận này (bao gồm nhưng không hạn chế ở thuế Thu nhập cá nhân theo pháp luật Việt Nam…). Nếu pháp luật liên quan có yêu cầu Shopee phải khấu trừ bất kỳ khoản thuế nào từ các khoản tiền phải trả cho Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết, Shopee sẽ khấu trừ khoản tiền thuế phải thanh toán và cung cấp cho Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết tài liệu chứng minh việc khấu trừ/nộp thuế.

3.6 Khoản Bồi Hoàn. Shopee sẽ không chi trả Phí Hoa Hồng và bảo lưu quyền cấn trừ hoặc thực hiện việc bồi hoàn cho Shopee đối với các giao dịch đã được thanh toán. Các giao dịch này bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

(a) các giao dịch không thỏa điều kiện để được xem là Giao Dịch Thành Công
(b) giao dịch gian lận được phát hiện thủ công hoặc thông qua hệ thống của Shopee;
(c) giao dịch thực hiện thông qua sự thông đồng trên cơ sở Người Bán có liên quan đến Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết hoặc Đơn Vị Tiếp Thị Liên Kết mua Sản Phẩm thông qua Đường Link Tiếp Thị Liên Kết;
(d) giao dịch bị hủy bỏ, không hoàn tất, bị trả hàng hoàn tiền theo chính sách của Shopee;
(e) giao dịch mua hàng ở Sàn Giao Dịch TMĐT Shopee nhằm mục đích bán lại;
(f) giao dịch được thực hiện thông qua Đường Link Tiếp Thị Liên Kết được đặt ở Phương Tiện Tiếp Thị Liên Kết có chứa bất kỳ Nội Dung Cấm nào.

Muốn học miễn phí làm tiếp thị liên kết Shopee thì qua đây: https://toancao.com/hoc-tiep-thi-lien-ket-shopee-mien-phi/?ref=post

5 1 vote
Article Rating
Photo of author

Toan Cao

Blog này ra đời để tạo thói quen siêng viết của mình, và đúng như vậy mình đã cải thiện rất nhiều trong thói quen viết, mỗi năm mình xuất bản lên đến 01 bài viết trên toancao.com.

Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments