Hướng dẫn chi tiết tự đi du lịch Malaysia chỉ với $100

Bạn muốn đi du lịch Malaysia tự túc với chi phí tiết kiệm nhất? Hãy dành một ít thời gian của bạn để xem hết bài viết này nó sẽ giúp bạn khám phá đất nước Malaysia từ thủ đô Kuala Lumpur đến thành phố cổ Malacca một cách dễ dàng nhất.

More...

Bài viết này không hướng dẫn cách các bạn mua vé máy bay như thế nào hay hướng dẫn các các bạn mua tour du lịch, trọng tâm của bài là hướng dẫn chi tiết cho bạn có thể đi tự túc với chi phí tiết kiệm nhất

Mình book vé vào tháng 03/2018 do có đợt vé rẽ của hãng Air Asia với lịch trình 4 ngày 3 đêm tại Malaysia, chuyến hành trình của mình bắt đầu vào tháng 5/2018, dưới đây là lịch trình tham khảo.

huong dan du lich bui malaysia

1.Lịch trình đi Malaysia


Ngày 1: Check-in hải quan, di chuyển về thủ đô Kul, check-in khách sạn, tham quan địa danh.

11:00 - Máy bay xuống phi trường KLIA 2 lúc 11h trưa giờ địa phương (GMT+8), lưu ý là Malaysia đi trước Việt Nam 1h đồng hồ, nếu Việt Nam là 10h thì Malay là 11h. Phi trường KLIA 2 rất rộng nên các bạn sẽ mất khoảng 15 phút đi bộ để đến được vòng nhập cảnh, cách đó không xa là phi trường KLIA, ngoài Air Asia sẽ đáp thẳng xuống KLIA 2 thì các chuyến bay từ các hãng còn lại ở Việt Nam đều đáp xuống sân bay KLIA (KLIA 1).

huong dan du lich bui malaysia

11:30 - Hoàn tất thủ tục nhập cảnh và đi ra phía bên ngoài (lúc nhập cảnh thì em gái Malay hỏi vài câu đại loại như thế này:

 • Bạn đi nghỉ cuối tuần ? - Yes
 • Bạn đi những đâu? - Kuala Lumpur, Melaka river, Petronas Tower
 • Bạn đi bao nhiêu người? - Only me
huong dan du lich bui malaysia

Nếu bạn kém tiếng anh thì chắc hẳn những câu đó cũng không quá khó với bạn, mình không phải người giao tiếp tiếng anh tốt nhưng vẫn trả lời được. Còn nếu bạn lần đầu xuất ngoại thì cứ in hẳn cái lịch trình bao gồm (lịch di chuyển đi tham quan, ăn uống,…vv càng chi tiết càng tốt và thêm 1 sheet để thêm thông tin vé máy bay khứ hồi, passport, vé booking khách sạn).

Mình thường làm bằng file excel sau đó in ra 2 bản, 1 bản bỏ balo, 1 bản bỏ túi (mình sẽ share file này ở cuối bài)

Việc đầu tiên sau khi nhập cảnh ở sân bay Kuala Lumpur là đổi tiền để sử dụng , Malaysia sử dụng đơn vị tiền tệ là Ringgit (RM).

huong dan du lich bui malaysia

1 RM ~ 5,706 VNĐ, 1 USD ~ 3.9 RM thời điểm tháng 5/2018 xem tỷ giá được cập nhật bởi Google tại đây. Tỷ giá USD - Malaysia Ringgit

Lịch trình 4 ngày ở Malay mình chỉ đổi 100 USD ~ 398 RM để sử dụng cho việc ăn uống và di chuyển (không bao gồm tiền phòng đã đặt, tiền vé máy bay và tiền mua sắm). Mình đổi tiền ngay khi ra khỏi khu vực nhập cảnh.

Tiếp theo bạn cần làm là mua ngay 1 SIM 4G để kết nối vế thế giới và cũng để bắt đầu cho hành trình tham quan tại Malaysia. Ở khu vực lối ra sân bay có rất nhiều khu bán SIM điện thoại, bạn có thể chọn SIM phù hợp với lịch trình và nhu cầu của chuyến đi.

huong dan du lich bui malaysia

Mình chọn gói SIM data 7 ngày với 2 GB data, miễn phí data truy cập các mạng xã hội giá tiền là 20 RM ~ 115,000 VNĐ. Bạn chỉ việc đưa điện thoại cho các bạn nhân viên, các bạn ấy sẽ thực hiện nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian.

Làm sao di chuyển từ sân bay KLIA 2 về đến thủ đô Kuala Lumpur ?

huong dan du lich bui malaysia

Tại sân bay, bạn có nhiều các để di chuyển về trung tâm thành phố như xe bus tiếng Malay (bas), Grab Taxi hay Tàu điện Express, để di chuyển về trạm dừng chân KL Sentral đây là trạm dừng nhộn nhịp nhất thủ đô Kuala Lumpur.

Vì Malaysia có 2 sân bay gần nhau KLIA và KLIA 2 mới xây dựng xong cũng đã đưa vào hoạt động, 2 sân bay tuy gần nhau nhưng duy chuyển bằng bus cũng mất 15 phút.

Hạ cánh ở KLIA - Nếu hạ cánh ở sân bay KLIA bạn muốn đi bus về trạm dừng thủ đô KL Sentral thì bạn đi tàu điện trung chuyển sang KLIA 2, từ KLIA 2 mua vé về KL Sentral, còn bạn muốn đi Grab thì móc điện thoại ra book dịch vụ như ở VN bạn hay dùng, với tàu điện Express bạn có thể tiến đến khu vực ga tàu mua vé về KL Sentral, từ KL bạn đi bộ, bus, Grab để về khách sạn nơi lưu trú.

Hạ cánh ở KLIA 2 - Nếu hạ cánh ở sân bay KLIA 2 bạn muốn đi bus chỉ cần ra zone bán vé và chọn chuyến bus KLIA 2 – KL Sentral, Grab thì tương tự KLIA, tàu điện Express thì các bạn phải đi tàu điện trung chuyển (miễn phí) từ KLIA 2 sang KLIA rồi đến line tàu điện Express mua vé về KL Sentral, sau đó bắt bus hoặc Grab về khách sạn.

huong dan du lich bui malaysia

12:15 - Mình mua vé xe bus chuyến 13:00 di chuyển từ KLIA – KL Sentral của hãng (STARSHUTTLE EXPRESS). Có rất nhiều hãng xe bus để các bạn chọn, các xe này đều về trạm dừng tại thủ đô Kuala Lumpur KL Sentral. Sau khi mua vé xong, trên vé có để thông tin giờ khởi hàng của xe, line đón xe, số ghế của bạn (số ghế để chơi vậy thôi chứ lên ngồi đâu cũng được).

Trong thời gian chờ đợi xe bus, mình check lại lịch trình cho buổi chiều, khu phòng chờ và khu đón bus cách nhau một bức tường nên các bạn phải dựa vào lịch trình trên vé để ra khu vực đón trước 10 phút, nhớ đứng đúng line, đứng nhầm line là đi đến khu khác ráng chịu đó nha.
huong dan du lich bui malaysia

13:10 - Bus đến line chờ, 5 phút gửi hành lý cho hành khách thì tầm 13:20 xe bus chạy về KL Sentral, đường đi thông thoáng rộng rãi, bus chạy rất thích, hầu như các tuyến đường ở Malay đều chạy với tốc độ 70km/h. Bus mình đi không dừng bất kỳ trạm nào khác ngoài việc dừng ở 3 cái BOT (trạm thu phí). Đóng tiền cũng đáng vì đường đi đã quá xá, muốn kiếm cái ổ voi để dập dìu xe cho cảm giác giống Việt Nam cũng khó.

Ngó ra cửa kính xe bus ngắm cảnh các toà nhà cao ốc trên đường di chuyển về trung tâm, nhiều toà cao ốc có thiết kế độc đáo và lạ nhìn khá thích, xe chạy tầm 40 phút thì về đến trạm KL Sentral. Ở trạm này bạn đi bộ tầm 10 phút là đến khu phố tàu, (nói phố tàu thôi chứ mình thấy bé tẹo).

huong dan du lich bui malaysia

Từ KL Sentral, bạn có thể tiếp tục bắt xe bus đi về những khu vực bạn thuê phòng, khách sạn, riêng mình do book phòng ở khu phố tàu nên đi bộ tầm 5-7 phút là đến được cái khách sạn.

14:30 - Check-in khách sạn, mình lưu trú 2 đêm ở khách sạn, trước đó đã book Agoda.com nên chỉ deposit 70 RM, sau khi trả phòng bạn sẽ nhận lại 50 RM, 20 RM còn lại được trừ cho 2 đêm lưu trú (phí này do chính phủ Malay ban hành cho tất cả khách du lịch ngoại quốc khi lưu trú tại Malay).

huong dan du lich bui malaysia
Check-in xong lên phòng quăng đồ, sau đó chạy xuống khu phố tàu kiếm đồ ăn trưa.

15:00 - 19:00: Buổi chiều ngày đầu tiên tại thủ đô Kuala Lumpur

2. Những thành phố và địa điểm nên check-in khi đến Malaysia


Các điểm tham quan tại Kula lumpur mà bạn nên đến:

Mình ở khu phố tàu, di chuyển đến các khu vực này cũng tầm 30 phút, các địa điểm tham quan này ở gần nhau nên rất dễ cho bạn tham quan và di chuyển.

 • Merdeka Square > Wiki
 • Kuala Lumpuer City Gallery > Google Search
 • Sultan Abdul Samad Building > Wiki
 • National Monument of Malaysia > Wiki
 • National Mosque of Malaysia > Malaysia Wiki
 • Planetarium Negara > Wiki
 • National Museum > Wiki
 • National Monument > Wiki

Nếu các bạn đi nhóm đông và chọn cách đi bộ thì sẽ không đi hết các đểm mình chia sẻ ở trên, còn đi một mình thì bạn phải là người thường xuyên vận động và thể thao. Trung bình một ngày mình đi 21km khi ở Malaysia.

Các thư viện bảo tàng ở khu vực nêu trên sẽ đóng cửa tham quan vào lúc 17:30 hoặc 18:00 tuỳ khu vực, đa số các thư viện này miễn phí vé vào.

Hình ảnh một số địa điểm mà mình đã ghé thăm, do mình ưu tiên các địa điểm cổ kính nên không có đủ thời gian vào thăm bảo tàng và thư viện, thời tiết Kul âm u quá mình chụp ảnh cũng không đẹp lắm do thiếu sáng.

huong dan du lich bui malaysia
huong dan du lich bui malaysia
huong dan du lich bui malaysia
huong dan du lich bui malaysia
huong dan du lich bui malaysia
huong dan du lich bui malaysia

19:20 - Đi bộ từ khu Planetarium Negara về đến China town, ghé tiệm 3 tàu bên đường ăn tối, do mình không thưởng thức được những món ăn khác nên chỉ ăn toàn đồ tàu (cơm, hủ tiếu).

Mình khá quan tâm đến lượng nước uống mỗi ngày khi đi du lịch và đi bộ với quãng đường dài, các bạn cũng nên lưu ý vấn đề này để có kế hoạch bổ sung lượng nước cần thiết mỗi ngày cho cơ thể khi đi du lịch.

huong dan du lich bui malaysia

Ở thủ đô Kuala Lumpur (KUL) thì trời tối khá trể, 19:30 mới bắt đầu tối như 18:30 ở Việt Nam nên bạn cứ thông thả đi chơi, vì trời tối khá trể nên trời sáng cũng khá muộn, 7:00 sáng cứ như 4:00 sáng ở Việt Nam, đồng hồ sinh học của bạn sẽ thay đổi nhẹ.

20:00 - Về đến khách sạn, tắm hát múa nhảy các thể loại sau đó lên đồ và bắt đầu đi chợ đêm trong khu phố tàu, nhìn chung nếu các bạn đã đi chợ đêm Bến Thành rồi thì chợ đêm khu phố tàu cũng không khác là mấy, thích nhất vẫn là cái chợ Chatuchak ở Thái Lan, chợ này nằm ngay dưới chân khách sạn mình ở nên rất chi là tiện lợi và tiết kiệm được khối thời gian công sức và tiền bạc.

21:30 - Mua đồ về khách sạn ăn nhẹ, nằm check lịch trình cho ngày mai, ngày thứ 2 và là đêm thứ 2 tại thủ đô KUL.


Ngày 2: Tham quan Batu Cave, Shopping, tham quan tháp đôi Petronas Twin Tower, KL Tower…

huong dan du lich bui malaysia

Những địa điểm mình sẽ đi trong ngày thứ 2:

Như mình nói thì KUL sáng khá trể cộng với việc đồng hồ sinh học thay đổi và hôm qua (ngày đầu tiên) đi cũng khá nhiều, đó là lý do để mình ngủ nướng đến 8:45 mới dạy mà theo lịch trình là 6:00 - 7:00 là ăn sáng cafe các thể loại. 😀

9:00 - Ăn sáng và uống cafe ngay dưới khu phố tàu có cái chợ sẵn luôn, cảm thấy rất tiện mỗi khi đói bụng, tầm 9:30 thì mình đi bộ từ khu phố tàu (Petaling Street) đến trạm bus Jalan Stesen Sentral xem Google Maps. Vừa đi vừa ngắm thành phố, mặc dù hơi xa nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng bằng mắt thủ đô KUL, tuyệt vời hơn qua ống kính của những chiếc taxi hay bus.

9:30 - Mình đến trạm bus (Jalan Stesen Sentral), các bạn phải để ý line nào có để chữ "to Batu Caves" thì leo lên bus đó nhé, bus này không chở các bạn đến thẳng Batu Caves mà chỉ chở đến khu vực tàu điện ( trung chuyển đến ga tàu điện miễn phí). Từ nhà ga bạn mua vé (ticket) từ các máy tự động. Mua xong thì quẹt cửa rồi di chuyển xuống khu vực tàu đang chờ.

10:10 - Tàu đến ga Batu Caves (gần điểm tham quan), từ ga này bạn đi bộ tầm 10 phút là nhìn thấy cửa động Batu Caves với tượng vị thần lớn đứng hiêng ngang với những bậc thang “vô cực”. Đã đến rồi thì tiện thể leo lên để vào động luôn chứ nhỉ?

Trong quá trình leo bậc thang các bạn sẽ thấy con cháu “Tôn ngộ không” xuất hiện bất ngờ để cướp chuối của bạn nên phải cẩn thận đám con cháu này nhé, có những cháu mặt rất thiếu ăn và có những cháu mặt rất tăng động.

Vào bên trong động tham quan và phía dưới là một số hình ảnh mình chụp được.

12:00 - Mình ra lại khu vực nhà ga và mua vé (ticket) để về lại nhà ga trước đó đã đi, từ nhà ga mình đi bus trung chuyển về lại thành phố dừng ở trạm (Jalan Stesen Sentral).

Ở trung tâm thủ đô có rất rất nhiều Mall nằm gần nhau đặt biệt là bạn dừng ở trạm Jalan Stesen Sentral & KL Sentral, hệ thống mall thông nhau qua các cầu vượt cho người đi bộ và các tầng ngầm dưới lòng đất, đầy đủ các dịch vụ ăn uống, giải trí & mua sắm, mình bị lạc ở đấy đến tận 2:30 mới thoát ra lý do là mua sắm và ăn uống phủ phê.

15:20 - Về lại khách sạn (đi bộ 30 phút từ Jalan về phố tàu) tranh thủ ngủ một giấc thẳng cẳng.

17:00 - Lên đồ mới đi ăn tối và và tiếp tục cuốc bộ ra tháp đôi Petronas Tower và tháp truyền hình KL Tower để check-in cho giống dân du lịch, đang đi có ông bạn tây đưa cái bản đồ giấy ra hỏi tháp đôi đi đi đường nào, "Chà! mày với tao đi cùng đường đấy, đi theo tao"… Vừa đi vừa tám thì mới biết nó ở Ấn độ và đang đi khám phá Malay như mình. À, mình dùng điện thoại có định vị + Maps.me và Google Maps, Apple Map để hỗ trợ cho chuyến đi, thực ra các bạn chỉ cần tải Maps.me là được rồi, mình chỉnh backup thêm phòng trừ rủi ro.

Đến Petronas Tower là 18:40, bắt đầu chụp ảnh oẹ, lang thang hết mấy cái Mall thông ngầm dưới đất lẫn trên mặt đất. Khu này rất đẹp và hiện đại.

20:50 - Về lại khu phố tàu để kiếm đồ ăn đêm, giao lưu văn hoá các thể loại thì gặp một nhóm các bạn trẻ Việt Nam đang ghi hình, nhìn các gương mặt thì thấy đang là các KOLs trẻ trên mạng.

21:00 - Ăn tối tập 2, mua đồ ăn thêm vì cả ngày đi nhiều kiểu gì các bạn cũng thèm ăn thêm, tránh ăn mì gói (giá trung bình 1 phần ăn dao động từ 7RM ~ 15RM), khi gọi món các bạn nên gọi phần nhỏ small vừa đủ no, loại lớn hơn ăn không hết.

22:00 - Về khách sạn nghỉ ngơi, kiểm tra lịch trình cho ngày thứ 3 ở Malaysia.


Ngày 3: Checkout khách sạn, rời thủ đô KUL, đi Malacca (Melake) trong ngày

huong dan du lich bui malaysia

8:00 - Buổi sáng ngày thứ 3 tại KUL, mình dạy sớm hơn so với ngày thứ 2 vì chỉ có nửa buổi sáng ở phố tàu thủ đô KUL nên tranh thủ dạy sớm ăn sáng, uống cafe về phòng kiểm tra hành lý và trả phòng.

9:00 - Trả phòng, lấy lại tiền deposit trước đó 50RM, đã trừ phí 20RM cho 2 đêm lưu trú.

9:30 - Từ khách sạn trong khu phố tàu mình di chuyển ra trạm bus để đi đến trạm BTS (Bandar Tasik Selatan Station) Xem Google Maps. Giống như bạn đi bus ra bến xe miền đông để về các tỉnh miền tây vậy đó. Tầm 10h thì bus xuất phát, khoảng cách giữa các chuyến mình thấy là 30 phút, vì trước đó mình bị miss chuyến do vừa lếch bộ ra đầu đường lớn thì thấy xe đã chạy, buộc phải chờ chuyến kế tiếp.

11:00 - Bus đến trạm dừng BTS (trạm dừng khá rộng lớn), bạn di chuyển lên tầng trên của trạm để mua vé đi Malacca lưu ý là trạm dừng của xe bus thôi chứ nó chuyên nghiệp và rộng lơn như sân bay quốc tế Đà Nẵng, mình mua vé chuyến 11:30, thời gian di chuyển là 2 tiếng.

11:30 - Bus đến line chờ và mình ra xe để đi Malacca, xe đúng giờ và không có bắt khách dọc đường (đi cao tốc suốt 2 tiếng), trên xe chỉ có 6 người trong tổng số 44 ghế.

13:30 - Xe đến trạm dừng trungt tâm Malacca (Melaka Sentral), mình vào phòng vé chọn tuyến Melaka > KLIA 2, tuyến này sẽ đi từ Melaka ra thẳng sân bay KLIA2, các tuyến bus đền gé KLIA trước khi qua KLIA 2.

Điều cần làm đầu tiên khi đặt chân xuống Malacca là mua vé về nếu lượt về của bạn là đến thẳng sân bay. 

14:15 - Đón bus về Guest house khu phố cổ Melaka mình ở GH này (River One Residence, Malacca, Malaysia) xem trên Agoda thấy đánh giá oke và mình ở cũng thấy oke > Địa điểm

14:30 - Check-in Guest house

Các địa điểm tham qua nổi tiếng tại Malacca bạn nên đến:

 • Windmill Dutch Square Melaka (quảng trường Hà Lan)  > Wiki
 • Queen Victoria's Fountain 
 • Christ Church Melaka (nhà thờ đỏ) > Wiki
 • A Famosa (pháo đài Famosa)> Wiki
 • St Paul's Church (nhà thờ St Paul's Church)  > Wiki
 • Samudera Flor de La Mar Museum (Bảo tàng hàng hải Malacca) > Wiki
 • Thien Hou Temple (chùa Thiên Hậu) > Wiki
 • Jonker Walk Street (Phố đi bộ và chợ đêm cuối tuần thứ 7, CN)> Wiki

14:50 - Lên đồ chơi, phụ kiện để đi tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Malacca.

Mình đi kiếm quán ăn trong các khu phố cổ, nơi này như Hội An của Việt Nam mình vậy, do mình thuê guest house gần trong trung tâm phố cổ nên việc đi lại khá dễ dàng. Những khu vực các bạn có thể đi trong nửa buổi là (quảng trường Hà Lan > nhà thờ đỏ > pháo đào Famosa > nhà thờ St Paul's > chùa Thiên Hậu > phố đi bộ, chợ đêm Walk Street).

18:30 -  Về Guest house tắm rửa, nghỉ ngơi, chợp mắt nhẹ tí xíu trước khi dạo chợ đêm.

19:00 - Đi chợ đêm Melaka (Jonker Walk Street), con đường chợ đêm này khá dài nên và rất nhiều đồ ăn, đa số là đồ nướng, cũng không có nhiều món ngon lắm. Nên mình nghĩ đi tham quan để biết và trải nghiệm không gian ẩm thực văn hoá vùng miền.

20:00  - Mình tạt qua khu bờ sông (Melaka river) làm chai bia cho mát người vì trời khá oai bức, ngồi thuởng thức sự yên bình vốn có của phố cổ Melaka, ngồi một xíu thì có 2 bạn Hàn Quốc lên cheer cụng bia giao lưu (có bạn nữ dễ thương quá trời, chỉ kịp tia 30s tia thêm chắc nó không cheer mà mà chết với nó :3).

21:30 - Ngoài khu chợ đêm có đồ ăn vặt thì không còn chỗ nào bán đồ ăn đêm cho bạn nữa, vì thế tầm 5h chiều bạn hãy đi ăn thật no và mua đồ ăn về để ở khách sạn.

22:00 - Về Guest house nghỉ ngơi, kiểm tra cho lịch trình ngày thứ 4, kết thúc ngày thứ 3 đầy hứng thú với giấc ngủ ngon kèm cái chân hơi ê vì đi quá nhiều.


Ngày 4: Tham quan bảo tàng hàng hải (Samudera Flor de La Mar Museum), trả phòng, di chuyển ra sân bay KLIA 2, go to Việt Nam.

huong dan du lich bui malaysia

7:00 - Thời tiết ở Melaka không khác so với ở KUL, trời Vẫn cứ âm u và hầm nóng, khá oai bức tuy nhiên buổi sáng mặt trời lên khá sớm so với KUL, mình tranh thủ dạy sớm ăn sáng đón bình minh và đi bộ ven sông để ra bảo tàng hàng hải, bạn phải đi dọc con sông buổi sáng thì mới cảm nhận được độ đẹp và độ “deep” khi chụp hình sống ảo. 

9:00 - Mua vé tham bảo tàng hàng hải, có 2 khu vực để tham qua khi bạn đã mua vé, một là chiếc tàu bự thiệt bự và một khu nhà phía trước mũi tàu 10 mét. Bạn có thể đi 2 điểm này để tham quan bảo tàng. 

Mình chủ yếu đi vào chiếc thuyền để tham quan bên trong tàu, có một bất tiện là luôn phải tháo giày để bên ngoài. Giá vé vào tham quan là 10RM thì phải, còn khu bảo tàng nằm bên ngoài phía trước mũi thuyền, mình lười cởi giày nên không vào....

10:30 - Về lại khu phố cổ Malacca, ăn trưa uống cafe, sau đề về khách sạn dọn đồ và trả phòng.

11:00 - Đón Grab từ khu phố cổ ra Melaka Sentral, mất khoảng 15 phút di chuyển, giá rơi vào khoảng 4RM.

11:30 - Ngồi chờ bus, mặt dù vé 12h30 mới khởi hành, do mình dự phòng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng phòng trừ các trường hợp rủi ro vì hôm nay là ngày ra sân bay về nước. Các bạn lưu ý, khi mua vé bus trên vé có để bãi đổ của xe, các bạn chú ý ngồi gần đó để tiện quan sát.

12:35 - Bus đến và mình di chuyển lên xe, chạy một mạch từ Melaka Sentral đến sân bay quốc tế KLIA 2, tạm biệt một Malacca (Melaka) xinh đẹp, cổ kính và hấp dẫn.

15:00 - Bus đến sân bay KLIA 2, trước đó đã dừng ở sân bay KLIA cho những khách có nhu cầu xuống, mình làm thủ tục checkin hành lý ký gửi, nhận thẻ bay. Mọi thứ bạn sẽ làm tự động bằng các máy in vé, thẻ đặt xung quanh quầy ký gửi, chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn tất việc ký gửi, lấy vé máy bay.

15:25 - Đi kiếm đồ ăn chiều, vì bắt đầu cảm thấy đói, phải nói là sân bay KLIA 2  rất tuyệt vời, muốn ăn món nào cũng có, đặt biệt là các loại cơm (mình yêu cơm), giá các phần ăn không mắc, chỉ rơi vào khoản 10 RM một phần ăn.

16:30 - Ghé vào quá Starbucks gọi một ly Caramel Macchiato ngồi nghe nhạc, độc báo, đốt thời gian chờ chuyến bay.

18:20 - Mình vào khu vực chờ của sân bay để chờ lên máy bay.

19:30 Máy bay cất cánh trở về Việt Nam lúc 21:00 giờ Việt Nam, kết thúc hành trình 4 ngày 3 đêm tại đất nước văn minh sạch đẹp Malaysia.

21:30 - Tại khu vực nhận hành lý cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Bét, vali của mình đã bị bể (xem qua thì đây là va chạm do quăng nên mới bị bể chứ không phải thường). Tuột mood toàn tập! Cùng lúc đó 1 chú trung niên quăng vali đồ của khách từ máng trượt xuống thềm do chưa có khách đến lấy, mình móc điện thoại ra quay lại thì vị trung niên này lại từ tốn và nhẹ nhàng với vali và túi xách của khách hàng. 

huong dan du lich bui malaysia

3. Đi du lịch bụi đến Malaysia cần bao nhiêu tiền?


Chuyến đi này khi nhập cảnh Malaysia mình chỉ đổi $100 tương đương 2,300,000 VND, tiền đổi này mình chỉ để dành trả cho các dịch vụ công cộng ăn uống sinh hoạt trong quá trình lưu trú.

Tiền khách sạn, tiền vé máy bay mình đã thanh toán qua thẻ tín dụng và booking vào thời điểm các hãng hàng không và khách sạn giảm giá nên sẽ không khi chi tiết do khoản này tuỳ vào tài chính của mỗi cá nhân mà quy ước ra số tiền phải trả. 

Bài viết hiện chưa cập nhật hết hình ảnh do quá nhiều và mình cũng bận công việc... Sẽ cập nhật từ từ! Theo dõi tại toancao.com để cập nhật nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x