Youtube thay đổi chính sách tài khoản người dùng

Sau một thời gian áp dụng các nguyên tắc bản quyền người dùng trên các tài khoản Youtube, nhận được nhiều phản đối đến từ các ca sĩ nổi tiếng và cộng đồng youtuber trên toàn thế giới thì đến tháng 07/2016. Youtube đã cho ra những bản cập nhật về chính sách cũng như giao diện cụ thể như sau:

Youtube

Giao diện mới

Nếu như trước đây, tài khoản YouTube của bạn bị có cảnh cáo (do vị phạm cộng đồng, bản quyền hoặc bị chặn bởi quét Content ID) thì sẽ mất quyền truy cập vào một vài tính năng của tài khoản.

Áp dụng từ tháng 07/2016 cho tài khoản Youtube cũ và mới.

Nếu tài khoản nhận được cảnh cáo do vi phạm bản quyền hoặc nguyên tắc cộng đồng, tài khoản của bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào hầu hết các tính năng. Nếu bạn không có quyền truy cập vào một số tính năng nhất định, thì bạn cần phải xác minh tài khoản của mình với Youtube tại verify channel (Các bạn nhập số điện thoại cá nhân vào để lấy code có 6 số xác nhận kênh)

Đưa tài khoản bị cảnh cáo từ 6 tháng xuống còn 3 tháng (hẳn là dân reup youtube ) thích điều này. Và cũng hi vọng rằng Youtube sẽ không phải là bãi rác khi chính sách này áp dụng. https://support.google.com/youtube/answer/2797387?hl=vi

LƯU Ý:

  •  Nếu bạn bị 1 strike, chức năng livestream có thể bị khóa.
  • Nếu bạn bị 3 strike, kênh YouTube của bạn sẽ bị đóng.
  • Việc xóa video có vi phạm sẽ không có tác dụng để gỡ bỏ strike.
  • Tìm hiểu cách giải quyết vi phạm bản quyền tại đây hoặc kháng nghị vi phạm nguyên tắc cộng đồng tại đây

Dù thế nào đi nữa, thì Youtube cũng là nơi giải trí ra tiền của các ngôi sao, ca sĩ, các vlogger trên toàn thế giới, với sự cạnh tranh ngày càng mạnh đế từ Facebook, Vimeo..vv nên Google sẽ luôn cân nhắc kỹ đến người dùng và đưa ra các chính sách hợp lý.

 

Toan Cao
 

Rất vui vì bạn đã ghé thăm blog tả bí lù của Toan Cao. Blog này sẽ chia sẻ về những gì mình biết và sưu tầm được về mọi thứ trong cuộc sống, công việc...vv. Mình là một nhân viên văn phòng, một Digital Marketer và là một người thích đi đây đó, khám và phá những vùng đất mới của trái đất này.

Leave a Reply

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of