Facebook Mở Bán Dịch vụ Tích Xanh Facebook Từ 12 USD/ Tháng

Mark Zuckerberg vừa có bài đăng về việc bán tích xanh Facebook dành cho Page và Facebook Profile (trang Facebook cá nhân) với giá từ 12 đô la cho khách hàng thanh toán trực tiếp qua cổng thanh toán trên website Facebook, và 15 đô la khi thanh toán qua điện thoại dùng hệ điều hành iOS.

Nguyên nhân của việc có sự khác biệt về giá trên 2 nền tảng là do Appstore của Apple sẽ thu thêm một khoảng phí là 30% nếu bất kỳ ứng dụng nào trả phí thông qua nền tảng của họ. Tuy nhiên, thay vì Facebook giữ 12 đô la và trả cho Apple 30% trên 12 đô đó thì Facebook lại cho khách hàng lãnh thêm 2 đô la tiền phí (Meta Mark mãi “đỉn”). Đến đây, khách hàng tự hiểu bạn thực sự không có giá trị trong mắt các nhà tư bản, chung quy doanh số mới là vấn đề của họ chứ không phải trải nghiệm của khách hàng.

Quay lại câu chuyện tích xanh được bán với việc trả phí hàng tháng thì yêu cầu cũng không còn khó khăn để được duyệt tích xanh. Trước đây, Facebook không cho biết cụ thể một yêu cầu nào để đạt được tích xanh ngoài các nội dung chung chung như: Là người có ảnh hưởng, người có tương tác và vai trò quan trọng trong xã hội, người có đóng góp cộng đồng và người nổi tiếng hay bị giả mạo. Tương tự các doanh nghiệp cũng vậy.

Đến hiện tại, theo như Mark vừa đăng, nếu bạn muốn có được tích xanh, bạn cần đăng và gửi các thông tin chính chủ của bạn về cho anh Facebook, sau đó sẽ review xét duyệt đủ điều kiện lên tích xanh và thanh toán hàng tháng.

Chưa có một thông tin chi tiết nào về các tích xanh trước đó có bị trả phí hay không.

Việc ra mắt dịch vụ tích xanh này làm cho các nhà buôn bán dịch vụ tích xanh tại Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Hãy theo dõi website của mình cũng như theo dõi kênh Youtube để cập nhật những thông tin mới nhất về Digital và Social Media.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Photo of author

Toan Cao

Blog này ra đời để tạo thói quen siêng viết của mình, và đúng như vậy mình đã cải thiện rất nhiều trong thói quen viết, mỗi năm mình xuất bản lên đến 01 bài viết trên toancao.com.

Subscribe
Notify of

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments