02 Bước Kháng Nghị Fanpage bị hạn chế Quảng cáo mới nhất 2022

Fanpage liên tục bị hạn chế trong những tháng qua là hệ quả của việc các nhà quảng cáo Facebook Việt Nam không tuân thủ các chính sách về quảng cáo cũng như các vấn đề về nội dung trên Fanpage. Ở đây, bao gồm lịch sử hoạt động của chính tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Để đi sâu hơn về nguyên nhân và các gửi yêu cầu xét duyệt Fanpage bị hạn chế, bạn cần nắm được vấn đề từ tận gốc rễ để có thể thấy được cách giải quyết vấn đề từ đó.

Ông bà ta có những câu dân gian mang tính triết lý cao mà có thể áp dụng và thấy ở thực tiễn, điển hình là “Có bệnh thì đi vái tứ phương”. Nếu áp dụng cho các bạn chạy quảng cáo luôn gặp bệnh (tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá, tài khoản Fanpage bị hạn chế) mà không hiểu nguyên nhân đến từ đâu, trong khi luôn khẳng định bản thân mình không vi phạm chính sách nào của quảng cáo Facebook, giống như bạn sống thiếu khoa học nhưng lại luôn tự hào là bản thân luôn khoẻ mạnh vậy.

Nói đến đây để các bạn thấy rằng, mọi vấn đề đều có nguyên nhân và một trong hai nguyên nhân dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao tài khoản thuộc hệ sinh thái quảng cáo trên mạng xã hội Facebook của bạn thường xuyên bị khoá.

Lịch sử tài khoản Facebook cá nhân gắn liền với một số hoạt động bất thường

“Tài khoản có hoạt động bất thường” là một thông báo chắc hẳn ít nhất một lần làm hay cài đặt quảng cáo bạn sẽ thấy nội dung thông báo rất thân quen. Vậy hoạt động bất thường theo cách mà Facebook luôn nói là gì?. Nó có thể là các hoạt động về lịch sử quảng cáo và chi tiêu quảng cáo của bạn, lịch sử về việc khởi tạo tài khoản quảng cáo, fanpage và bất kỳ tài sản nào liên quan đến hệ sinh thái của Facebook trước đó mà bạn đã từng sử dụng, vô tình hay có ý bạn đã dùng qua nhưng lại nhanh chóng quên đi.

Là con người thì không thể nhớ hết nhưng gì ở quá khứ đặt biệt là những việc trong quá khứ có sai phạm, sai trái. Nhưng ngược lại, Facebook là cỗ mấy siêu trí tuệ, có thể ở thời điểm bạn sai trái hoặc có hoạt động sai phạm, Facebook chưa sử dụng hệ thống quét các tài khoản Facebook nên tài khoản bạn vẫn sống khoẻ. Nhưng trong 2 năm gần nay, kể từ tháng 10.2021, khi chiếc video đầu tiên mình làm về hướng dẫn cách kháng cáo cho tài khoản quảng cáo Facebook bị hạn chế đến bây giờ Facebook không dừng lại việc khởi động hệ thống AI của mình để rà soát các tài khoản liên quan đến hoạt động chi tiêu quảng cáo trên toàn thế giới không chỉ Việt Nam. Nhưng tại sao Việt Nam lại là một trong những quốc gia có số lượng nhà quảng cáo liên tục bị khoá các tài sản gắn liền với tài khoản Facebook?

Chạy bất chấp (chạy bùng), vi phạm chính sách và Vi phạm các vấn đề về thanh toán

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ internet phát triển và sự thích ứng với công nghệ mới kèm theo làn sóng kinh doanh thương mại điện tử đứng thứ 2 Đông Nam Á chỉ sau Indonesia, nhưng nếu tính đến gian lận trên internet thì Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới với những hình thức gian lận, lừa đảo như (hack tài khoản ngân hàng để sử dụng thẻ tính dụng cc (credit card) chùa, hack tài khoản của người nước ngoài mua sản phẩm trên Amazon, và đến khi Quảng cáo Facebook phát triển mạnh thì các đầu ốc siêu trí tuệ ở Việt Nam lại sử dụng những sự ưu đãi của Facebook biến nó thành lỗ hỏng và khai thác, điển hình như:

  • Chạy bùng tiền và không thanh toán khi gần đạt ngưỡng thanh toán
  • Hack tài khoản invoice của doanh nghiệp khác có mức chi tiêu và ngưỡng thanh toán cao chạy lại cho các đơn vị khác với mức giá thấp hơn.
  • Hack Fanpage của các nghệ sĩ nước ngoài chạy bán quần áo livestream
  • Lách luật, vi phạm chính sách bằng từ ngữ, hình ảnh
  • …vv

Những tài khoản Facebook cá nhân nào, đã hoặc từng có liên quan đến các hoạt động trên đều nằm trong danh sách chờ đợi (nếu vẫn tự tin rằng bạn đã từng có liên quan đến một hoạt động nào đó trong danh sách bên trên mà chưa bao giờ Fanpge bị hạn chế quảng cáo hay Facebook khoá tài khoản hoặc bất kỳ tài sản nào liên quan đến Facebook). Chỉ là siêu trí tuệ AI của Facebook chưa quét đến tài khoản gian lận mà thôi.

Những bạn đã từng chạy hay thuê tài khoản invoice bán hàng trên Fanpage của bạn vào những năm trước, dù bạn chỉ chạy 1 lần duy nhất cho 1 bài đăng, nhưng đến 3 năm sau ở thời điểm hiện tại bạn mới bị hạn chế Fanpage, có thể lúc này bạn đã quên bạn đã từng có liên quan đến các hoạt động bất thường những thời điểm trước đó, và bây giờ bạn kháng cáo bằng việc thông báo rằng Fanpage của bạn chạy đúng chính sách. Facebook có sai không khi đưa bạn vào danh sách có thể gây thất thoát và thiệt hại cho họ, rõ ràng là họ không sai.

“Bạn không sai, Facebook không sai, Con Quỳnh sai-d”

Trích đoạn trên là trường hợp thường gặp và là câu hỏi thường được mình trả lời giải đáp cho các bạn đọc giả trên trang toancao.com, các bạn hay nhắn tin trực tiếp qua mess hỏi mình, thỉnh thoảng trả lời nếu may mắn tin đó không vào mục spam thì mình còn thấy được.

Hãy đọc chậm bài đăng này để hiểu vì sao tài khoản Facebook thường bị khoá tính năng quảng cáo hay Fanpage bị hạn chế tài khoản quảng cáo. Hiểu cơ chế và hoạt động cũng như chính sách Facebook là một phần giúp hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bền vững.

Làm sao mà mình lại viết và diễn giải một cách dài dòng như vậy khi nội dung chính nằm ở những dòng cuối cùng này? Mình muốn đọc giả những bạn đang làm trong lĩnh vực quảng cáo, kinh doanh phải hiểu được vấn đề trước khi tìm cách xử lý vấn đề, vì một business bền vững và không “ăn xổi”.

Làm thế nào để kháng cáo Fanpage khi mà Fanpage của bạn (không hiển thị nút yêu cầu xét duyệt?)

Bước 1: Truy cập đường dẫn: https://toancao.com/help/contact/2158932601016581

Bước 2: Nếu Fanpage chưa bao giờ chạy quảng cáo, bạn có thể chọn tích đầu tiên như hình bên dưới (Tôi không biết chắc chính sách nào bị vi phạm) > nhấn nút gửi Gửi (Nếu yêu cầu bạn xác nhận danh tính, dù trước đó bạn đã xác nhận muốn mòn cái cc (căn cước) rồi bạn vẫn phải thực hiện lại. Cái này là cơ chế tự động của Facebook không có sự can thiệp của con người nên các bạn không cần liên hệ hỗ trợ của Facebook để giải trình, vì cũng vậy thôi. Tốt nhất hãy thực hiện và kiên nhẫn.

Bước 3: Nếu Fanpage đã từng chạy quảng cáo, và chắc chắn rằng bạn trong sạch (không chạy bùng, không nợ tiền, nội dung không vi phạm chính sách, không bán hàng thương hiệu, không dùng các thủ thuật định dạng text…vv) Nếu tự tin thì hãy làm như sau:

Bước 3.1: Chọn vào tích thứ 3 (lý do khác) nhập nội dung bên dưới (bước 3.2)

Bước 3.2 Nội dung đã soạn sẵn, chỉ cần thay ID Page khi gửi.

Our Fanpage with ID: xxxx3557x has disabled the ability to advertise.
After checking many times, we are confident that our page does not violate any of Facebook's policies for Fanpage/Groups/Events at: https://www.facebook.com/policies_center/pages_groups_events /
Please check again and ensure the normal operation status for our Fanpage.

Cách lấy ID trang một cách đơn giản, ngay tại thông báo trang bị hạn chế, nhấn vào dãy ID đang hiển thị (sẽ tự động copy), dùng ID này để bổ sung vào nội dung biên soạn gửi kháng nghị.

Đối với trường hợp này, sẽ có 2 loại phản hồi (1 loại tự động trả kết quả, và 1 loại sẽ chờ trả kết quả sau vài ngày), nếu nằm ở loại tự động trả kết quả thì các bạn làm như sau:

Thêm 1 tài khoản khác (tài khoản Facebook có lý lịch trong-sạch-sẽ), thêm vào quản trị Fanpage và sau đó các bạn dùng tài khoản mới này kháng nghị, lưu ý là phải thật sạch nhé. Còn sạch như thế nào thì hãy đọc lại bài này ở những đoạn đầu tiên.

Hoặc: thêm quản trị viên vào Fanpage, yêu cầu tài khoản quản trị viên này có địa chỉ ở Âu/ Mỹ, sau đó thực hiện kháng nghị tài khoản Fanpage bằng tài khoản này.

….Đang tìm nhiều cách nữa

Thông qua bài viết này, mình muốn gửi đến các bạn đang gặp phải các vấn đề về tài khoản quảng cáo Facebook, hay Fanpage bị hạn chế quảng cáo hãy thật bình tình, mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân, việc của chúng ta là hãy tìm giải pháp và bản chất của vấn đề để có thể xử lý. Nếu kinh doanh bền vững, hãy xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh đa kênh, xây dựng thương hiệu cá nhân, tránh lệ thuộc quá nhiều vào một nền tảng nào đó. Bài tiếp theo mình sẽ viết về các giải pháp mang tính kỹ thuật (technical) chuyên sâu về quản lý tài khoảng quảng cáo Facebook, tránh bị khoá tài khoản thường xuyên.

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Photo of author

Toan Cao

Blog này ra đời để tạo thói quen siêng viết của mình, và đúng như vậy mình đã cải thiện rất nhiều trong thói quen viết, mỗi năm mình xuất bản lên đến 01 bài viết trên toancao.com.

Subscribe
Notify of

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Zung Ng

Bạn nào dùng cách log via sạch kháng là được nha