Fanpage Profile và Sự Bất Tiện Trong Quản lý Tài Khoản

Hiện tại những bạn đang là quản lý (quản trị viên) của fanpage bất kỳ sẽ “được mời” chuyển trang sang dạng fanpage profile (tính năng và cách sử dụng trang dạng profile như một trang facebook cá nhân bình thường). Nếu trước đây, trình quản lý trang sẽ nằm ở Meta Suite và trên trang cá nhân thì giờ đây Meta đã ép người dùng phải chọn các cách quản lý trang:

Trên desktop

1. Phải thông qua Meta Business Suite để sử dụng các tính năng quản lý fanpage, ngoài ra ở đây không có sẵn tính năng livestream, vì vậy để livestream bạn sẽ phải (chuyển đổi – switch) từ tài khoản cá nhân sang tài khoản fanpage profile

2. Quản lý trang fanpage thông qua fanpage profile, phải chuyển từ trang cá nhân sang.

Trên ứng dụng

Vẫn sử dụng Business Meta Suite để quản lý fanpage.

Vấn đề khi sử dụng trên desktop:

– Trường hợp bạn đang quản lý rất nhiều trang (s), bạn muốn livestream bắt buộc bạn quản chuyển trang cá nhân sang trang profile (và chỉ dùng được 1 trang duy nhất).

– Trước đây, trang cá nhân có thể quản lý, tạo bài đăng một cách dễ dàng với 1 đến 2 cú nhấp chuột. Còn giờ đây, sẽ là một quy trình hết sức ngáo đá của Meta.

Muốn đăng bài trong thời điểm này, cập nhật đến ngày 28/9/2022

1. Chuyển qua Meta Business Suite > tạo bài đăng

2. Muốn livestream > trang cá nhân > chuyển sang fanpage cá nhân > tạo bài đăng hoặc livestream (chuyển đổi này bạn sẽ tương tác dưới dạng fanpage, không phải cá nhân nên sẽ không thấy tin tức của bạn bè hay có thể chat và tương tác nhóm qua tin nhắn).

– Trường hợp fanpage kẹt livestream quá lâu bạn cũng phải chịu đựng cho đến hết livestream, sau đó mới chuyển fanpage profile sang cá nhân để tương tác với bạn bè, nếu đang live mà bạn chuyển đổi sang trang cá nhân sẽ bị đăng xuất khỏi live.

– Trường hợp muốn livestream nhiều fanpage là chưa thể được

Có thể thấy Meta với sản phẩm Fukbuk đang trở thành một đống rác (tả bú lì), khi mà giá trị về kết nối người dùng toàn cầu không còn nữa, thay vào đó là cuộc chạy đua tính năng để thương mại hoá sản phẩm và đưa người dùng (khách hàng) vào thế đã rồi.

Hôm đầu tháng 10/2022 có 1 bình luận của một bạn giấu mặt “cà chớn” trên Youtube bình luận vào bài với nội dung: Sử dụng creator studio (https://business.facebook.com/creator/studio/) để livestream, nghĩa là bạn này hoặc là đọc không kỹ nội dung bài viết mình đang nói, hoặc bạn đang chưa bao giờ dùng Business Suite để quản lý bài đăng. Và bạn chọn các so sánh 2 công cụ này, đi lệch với toàn bộ nội dung vấn đề mình nêu ra. Tất nhiên, những ai đã quen với việc quản lý pages qua trang cá nhân hay business suite (https://business.facebook.com/latest/) thì có thể không quen dùng creator studio và ngược lại. Bạn ấy không sai về việc nói creator studio có thể livestream và giải quyết các vấn đề khác (tài liệu Facebook cũng đã clear) nhưng bạn ấy đã đem vào chủ đề không liên quan để nói đến sự bất tiện của việc sử dụng page profile và business suite mình đưa ra.

Link bài post trên Youtube: https://www.youtube.com/post/UgkxgIz680zZLIgh1nQqS84Rb0UsrZoi0RG-
4 1 vote
Đánh giá bài viết
Photo of author

Toan Cao

Blog này ra đời để tạo thói quen siêng viết của mình, và đúng như vậy mình đã cải thiện rất nhiều trong thói quen viết, mỗi năm mình xuất bản lên đến 01 bài viết trên toancao.com.

Subscribe
Notify of

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments