Fanpage Profile Là Gì? Sự Khác Biệt Giữ Fanpage Thường và Fanpage Profile

Fanpage Profile Là Gì?

Là Fanpage có giao diện như tài khoản và cách sử dụng như một giao diện trên tài khoản Facebook cá nhân. Không có nhiều thay đổi về tính năng cho loại tài khoản Fanpage Profile, hơn thế nữa, trên Fanpage Profle có nhiều tính năng mới giúp người quản trị dễ dàng quản lý nội dung trên Fanpage, tuy nhiên Facebook đang cập nhật dần cho các tài khoản nên việc trải nghiệm sẽ khó khăn cho các tài khoản Fanpage chưa được cập nhật để làm quen với Fanpage Profile

Sự Khác Biệt Giữ Fanpage Thường và Fanpage Profile

Nếu bạn là quản trị viên: khác biệt lớn nhất đó là bạn sẽ dùng Fanpage nhưng 1 trang Facebook cá nhân, tối ưu hoá trải nghiệm tương tự việc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tương tác với những người quan tâm Fanpage của bạn.
Nếu bạn là người theo dõi Fanpage: không có sự khác biệt về giao diện hiển thị dành cho người theo dõi Fanpage

Có những tính năng mới nào trên Fanpage Profile?

Trực quan dữ liệu Fanpage: nội dung trên Fanpage Profile dành cho các quản trị viên được thể hiện một cách trực quan tại trang chủ của Fanpage Profile.
Newfeed Fanpage Profile: Sử dụng như Newfeed trên tài khoản Facebook cá nhân, một trải nghiệm mới dễ gây nhầm lẫn giữ Facebook Profile và Fanpage Profile nếu bạn không chuyển tab (switch tài khoản).

Vì sao có sự thay đổi Fanpage thường sang Fanpage Profile

Theo mình dự đoán, trong thời gian tới Facebook sẽ có sự thay đổi thuật toán về nội dung và cách hiển thị nội dung trên bảng tin của người dùng Facebook. Nếu chuyển sang Fanpage Profile thì Facebook muốn educate users sử dụng loại tài khoản Fanpage nhiều hơn? Mục đích là gì thì mình chưa nghĩ đến. Nhưng hi vọng là có gì đó mới và cải thiện được hiệu suất quảng cáo cũng như tương tác với khách hàng dành cho các Fanpage mang tính kinh doanh.

Video này mình chia sẻ với các bạn một ví dụ thực tế từ Fanpage thường sang Facebook Fanapge Profile:

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Photo of author

Toan Cao

Blog này ra đời để tạo thói quen siêng viết của mình, và đúng như vậy mình đã cải thiện rất nhiều trong thói quen viết, mỗi năm mình xuất bản lên đến 01 bài viết trên toancao.com.

Subscribe
Notify of

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments