Hướng dẫn chạy (cài đặt) Quảng Cáo Facebook giao diện mới 2023

Vừa qua Meta đã có nhiều cập nhật mới dành cho nền tảng quản lý quảng cáo Facebook, tuy nhiên việc cập nhật này diễn ra trên một số tài khoản thường xuyên cài đặt (setup) chiến dịch quảng cáo và vẫn đang trong giai đoạn cập nhật & fix bug của Meta.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trang quản lý tài khoản quảng cáo mới nhất được cập nhật trên một số tài khoản.

Đây là giao diện mà bạn vẫn hay thường sử dụng để cài đặt quảng cáo tin nhắn trên máy tính.
Đây là giao diện mới của tài khoản quảng cáo mới được cập nhật trên một số tài khoản quảng cáo.

Sự khác biệt trong cập nhật giao diện mới của tài khoản quảng cáo Facebook 2022

  • Ở phiên bản cũ, Facebook Ads hiển thị 11 loại mục tiêu quảng cáo được chia làm các giai đoạn (mức độ nhận thức, cân nhắc, lượt chuyển đổi) để các nhà quảng cáo có một sự lựa chọn phù hợp dựa trên mục tiêu kinh doanh.
  • Ở phiên bản mới, Facebook Ads 2020 hiển thị 6 mục tiêu quảng cáo (mức độ nhận thức, lưu lượng truy cập, lượt tương tác, khách hàng tiềm năng, quảng cáo ứng doanh và doanh số). Tương ứng với các loại mục tiêu quảng cáo khi nhà quảng cáo lựa chọn, Facebook sẽ đề xuất các loại mục tiêu nhỏ hơn và phù hợp hơn:
Mục tiêu lượt tương tác có các tuỳ chọn quảng cáo (tin nhắn, lượt xem video, tương tác)
  • Mức độ nhận thức có các tuỳ chọn mục tiêu về (Số người tiếp cận, Nhận biết về thương hiệu, Lượt xem video)
  • Lưu lượng truy cập có các tuỳ chọn mục tiêu về (Lượt click vào liên kết, Lượt xem trang đích)
  • Lượt tương tác có các tuỳ chọn mục tiêu về (Nhắn tin, Xem video, Lượt thích, bình luận và chia sẻ)
  • Khách hàng tiềm năng có các tuỳ chọn mục tiêu về (Mẫu phản hồi tức thì, Tin nhắn, Cuộc gọi, Lượt đăng ký)
  • Quảng cáo ứng dụng có các tuỳ chọn mục tiêu về (Lượt cài đặt trong ứng dụng, Sự kiện trong ứng dụng)
  • Doanh số có các tuỳ chọn mục tiêu về (Lượt chuyển đổi, Doanh số theo doanh mục, Tin nhắn)

Nhìn chung, Facebook chỉ đang sắp xếp lại các loại mục tiêu theo một cách trực quan nhất trên một giao diện người dùng khác biệt so với giao diện cũ, các nhà quảng cáo sẽ mất thời gian ngắn để làm quen với giao diện mới này.

Ví dụ để các bạn dễ hình dung sự thay đổi về giao diện và các mục tiêu.

Giao diện cũ, nếu bạn chạy chiến dịch tin nhắn, mặc định nó sẽ nằm ở giai đoạn Cân nhắc và có mục tiêu là Nhắn tin sau đó thực hiện setup target bình thường.

Giao diện mới, nếu bạn chạy loại quảng cáo là tin nhắn, bạn sẽ phải chọn mục tiêu là (Lượt tương tác (1) > loại chuyển đổi (2) là Ứng dụng nhắn tin > Loại quảng cáo (3) (Nhấn vào tin nhắn), hơi rối nhưng mình thấy đây là một cải tiến mới sau nhiều năm không có sự thay đổi của Facebook Ads. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn mục tiêu là Khách hàng tiềm năng để sử dụng loại quảng cáo tin nhắn. Tuy nhiên, theo mình thấy, loại mục tiêu Lượt tương tác là phù hợp và phổ biến nhất vì nó tương đồng với phiên bản quảng cáo trước đó.

Đó là một số cập nhật mới của Facebook Ads trong tháng 02.2022 mình muốn chia sẻ đến các nhà quảng cáo Facebook, hi vọng bài sẽ hữu ích với các bạn.

Một số mục tiêu quảng cáo Facebook tương ứng với mục tiêu kinh của doanh nghiệp

Mục tiêuMục tiêu kinh doanh của bạn là:
Mức độ nhận biết thương hiệuTăng mức độ nhận biết của mọi người về doanh nghiệp, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.
Số người tiếp cậnHiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người thuộc nhóm đối tượng mục tiêu nhất có thể.
Nhóm nhận biết
Lưu lượng truy cậpĐưa mọi người từ Facebook đến bất kỳ đích đến nào bạn chọn, chẳng hạn như trang đích của trang web, bài viết trên blog, ứng dụng, cuộc gọi điện thoại, v.v.
Lượt tương tácTiếp cận những người có nhiều khả năng tương tác với bài viết của bạn hơn. Lượt tương tác bao gồm lượt thích, bình luận và chia sẻ nhưng cũng có thể là lượt nhận ưu đãi từ trang của bạn.
Cài đặt ứng dụngĐưa mọi người đến cửa hàng để họ tải ứng dụng của doanh nghiệp xuống.
Lượt xem videoChia sẻ video về doanh nghiệp của bạn với những người trên Facebook có nhiều khả năng xem nhất.
Tìm kiếm khách hàng tiềm năngTìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tạo quảng cáo thu thập thông tin từ những người quan tâm đến sản phẩm của bạn, chẳng hạn như khuyến khích họ đăng ký nhận bản tin hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn.
Tin nhắnKết nối với mọi người trên Messenger, Instagram Direct và WhatsApp. Hãy liên hệ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện có để khuyến khích họ quan tâm đến doanh nghiệp.
Nhóm cân nhắc
Chuyển đổiKhuyến khích mọi người thực hiện hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn như thêm mặt hàng vào giỏ hàng, tải ứng dụng xuống, đăng ký trên trang web của bạn, gọi cho doanh nghiệp hoặc mua hàng.
Doanh số theo danh mụcHiển thị các sản phẩm có trong danh mục trên cửa hàng thương mại điện tử của bạn để thúc đẩy doanh số.
Lưu lượng khách đến cửa hàngQuảng cáo các vị trí kinh doanh thật ngoài đời cho những người ở gần đó.
Nhóm chuyển đổi
5 2 votes
Đánh giá bài viết
Photo of author

Toan Cao

Blog này ra đời để tạo thói quen siêng viết của mình, và đúng như vậy mình đã cải thiện rất nhiều trong thói quen viết, mỗi năm mình xuất bản lên đến 01 bài viết trên toancao.com.

Subscribe
Notify of

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments