Facebook loại bỏ quy định hạn chế (20% text) trong hình ảnh quảng cáo

Trong một thông tin gần đây, Facebook đã có một cập nhật quan trọng dành cho các nhà quảng cáo trên Facebook đó chính là loại bỏ quy định về hình ảnh trong quảng cáo không được vượt quá 20%.

Với việc loại bỏ quy định này các Nhà quảng cáo trên Facebook sẽ không còn gặp quá nhiều khó khăn trong việc thiết kế hình ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, chưa có thông báo về việc nếu hình ảnh quá nhiều text (văn bản) có ảnh hưởng đến điểm chất lượng quảng cáo hay không. Vì trước đây, Facebook dựa vào các tiêu chí (Thấp Trung Bình, Cao) để đánh giá hình ảnh quảng cáo đó có thể phân phối hay không.

Những hạn chế văn bản lâu nay của Facebook trong hình ảnh quảng cáo đã khiến nhiều nhà quảng cáo phải đau đầu, đòi hỏi các nhà quảng cáo phải thiết kế lại hình ảnh quảng cáo để phù hợp với các quy tắc quảng cáo của Facebook chứ không còn là sáng tạo nội dung hình ảnh như ý muốn của nhà quảng cáo.

 

Vì sao Facebook giới hạn nội dung trên hình ảnh quảng cáo?

Dựa vào các phân tích về trải nghiệm người dùng trên Facebook và Instagram, họ không thích có quá nhiều văn bản trên hình ảnh quảng cáo, vì vậy Facebook đã thực hiện việc hạn chế nội dung trên hình ảnh quảng cáo để cải thiện trải nghiệm người dùng trên sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, với sự sáng tạo không có hồi kết trên mạng xã hội, giới hạn 20 text đang làm có các nhà quảng cáo bị rập khuôn với những mẫu nội dung quảng cáo thiết kế ra chỉ để phù hợp 20% text. Việc này dẫn đến quảng cáo không hiệu quả, làm giá quảng cáo tăng và không có nhiều mẫu nội dung hình ảnh quảng cáo hấp dẫn.

Bản cập nhật mới này sẽ loại bỏ hạn chế 20% text

Với bản cập nhật mới này, các nhà quảng cáo sẽ không phải đắn đo và thiết kế theo chuẩn 20% text mà trước đó Facebook đã quy định. Các nhà quảng cáo sẽ cởi mở hơn trong việc sáng tạo nội dung trên hình ảnh quảng cáo. Bên cạnh đó, Facebook vẫn cho rằng hình ảnh quảng cáo có ít hơn 20% text hoạt động tốt hơn và khuyến nghị các nhà quảng cáo “giữ cho văn bản của bạn ngắn gọn, rõ ràng và súc tích để truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả”.

Đây là một cập nhật quan trọng dành cho các Nhà quảng cáo trên Facebook. Theo các báo cáo, Facebook đang gỡ bỏ các hạn chế của mình đối với các quảng cáo bao gồm hơn 20% văn bản trong hình ảnh.

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x